Tìm hiểu cách cài định vị xe máy trên điện thoại

###Tìm hiểu cách cài định vị xe máy trên điện thoại### $$$Để giám sát chiếc xe máy của mình một thuận tiện, bạn cần kết nối định vị GPS với chiếc điện thoại thông minh của mình. Vậy, đâu là cách cài định vị xe máy trên điện thoại đơn giản nhất?$$$ ***/filemanager/photos/2/cach-cai-dinh-vi-xe-may-tren-dien-thoai (2).jpg***

30/05/2023 07:07:00

Mục lục:

Để giám sát chiếc xe máy của mình một thuận tiện, bạn cần kết nối định vị GPS với chiếc điện thoại thông minh của mình. Vậy, đâu là cách cài định vị xe máy trên điện thoại đơn giản nhất? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết nhất!

Có nên cài định vị xe máy không?

Trang bị cho chiếc xe máy của mình một thiết bị định vị thông minh sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích:

 • Giám sát xe dễ dàng: Những lúc không trực tiếp lái xe, bạn vẫn có thể biết chiếc xe của mình đang ở đâu, người điều khiển đi xe đến những nơi nào, có an toàn không,... nếu gắn trong xe một thiết bị định vị. Thông qua phần mềm định vị trên điện thoại, bạn sẽ nắm được mọi thông tin như vận tốc, thời gian chạy xe, địa điểm xe đang đỗ,... Đây là lợi ích lớn nhất khi bạn thường xuyên cho người khác mượn xe.
 • Chống trộm cắp: Tuy là tình huống không ai mong muốn, nhưng đề phòng trường hợp có kẻ gian lấy cắp xe, bạn vẫn có thể xác định được chính xác vị trí xe của mình, ngắt nguồn xe từ xa và kịp thời thông báo cho cảnh sát để được trợ giúp.
 • Biết rõ vị trí xe: Trong trường hợp bạn gửi xe ở những mặt bằng diện tích lớn, không nhớ được xe của mình đỗ ở đâu giữa hàng nghìn, hàng trăm chiếc xe khác, thì bạn có thể mở ứng dụng định vị ra để tìm chiếc xe máy của mình.

cách cài định vị xe máy trên điện thoại

Thiết bị định vị xe máy giúp bạn quản lý thông tin phương tiện của mình dễ dàng

Như vậy, chỉ một thiết bị định vị xe máy cơ bản cũng giúp bạn bảo vệ tài sản cá nhân của bạn, kiểm soát tốt lịch trình mà chiếc xe đang vận hành, đặc biệt là khi bạn sở hữu một chiếc xe đắt tiền.

Tuy nhiên, định vị xe máy cũng thường được sử dụng vì những mục đích thiếu trong sáng. Có nhiều người cài định vị lên xe máy của người khác để kiểm soát toàn bộ lịch trình của họ. Đây được xem là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đời sống riêng tư và bí mật cá nhân của người khác. Nếu bị phát hiện, người lắp đặt định vị phi pháp sẽ phải chịu phạt theo chế tài của nhà nước.

Vì vậy, chỉ khi bạn có nhu cầu kiểm soát và bảo vệ tài sản cá nhân thì mới nên chọn hình thức cài định vị cho xe máy của mình.

Những thứ cần chuẩn bị để cài định vị xe máy trên điện thoại

Có nhiều người lầm tưởng rằng định vị xe máy chỉ cần cài đặt đơn giản trên điện thoại thông minh là xong. Thực tế, định vị xe máy trên điện thoại là sự kết hợp giữa thiết bị định vị được gắn trực tiếp trên xe và một phần mềm giám sát ở trên điện thoại.

Như vậy, với cách cài định vị xe máy trên điện thoại, bạn cần mua một thiết bị định vị trước, sau đó tải ứng dụng quản lý về điện thoại của mình sau. Mỗi thiết bị định vị sẽ tích hợp với một ứng dụng di động riêng. Khi mua thiết bị định vị, người bán hàng sẽ chỉ dẫn chi tiết cho bạn cách tải và cài đặt ứng dụng theo dõi định vị.

Cài định vị xe máy hết bao nhiêu tiền?

Ngân sách cần chi ra cho định vị xe máy phụ thuộc vào giá của thiết bị định vị, phí cài đặt, phí sử dụng và phí dịch vụ. Chi phí này lại phụ thuộc vào từng đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ định vị.

Trên thị trường hiện nay có rất đơn vị bán định vị xe máy. Bạn có thể mua thiết bị định vị dễ dàng trên các trang thương mại điện tử với hướng dẫn sử dụng chi tiết. Bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa và bảo trì xe máy để được nhân viên hỗ trợ lắp đặt. Thiết bị định vị được bán sẽ đi kèm với 1 SIM data để truyền tải dữ liệu.

Nhìn chung, chi phí cho một thiết bị định vị xe máy rơi vào khoảng 1.000.000 - 2.000.000 đồng, bao gồm cả tiền mua thiết bị, phí SIM và phí duy trì dịch vụ (kéo dài khoảng 1 năm). Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phải nộp thêm một số khoản phí khác.

Cài định vị xe máy hết bao nhiêu tiền

Cần bỏ ra một số khoản phí để duy trì dịch vụ định vị cho xe máy

Cài định vị xe máy ở vị trí nào an toàn?

Chọn lựa vị trí gắn thiết bị định vị xe máy là bước vô cùng quan trọng. Cần lắp đặt định vị đúng chỗ để thiết bị hoạt động được chính xác, hiệu quả mà không bị tác động bên ngoài môi trường làm hỏng. Dưới đây là một số gợi ý vị trí cài định vị xe máy an toàn nhất:

 • Hộp đèn phía trước: Lắp định vị ở hộp đèn trước xe gần với ắc quy sẽ làm tăng khả năng trích dẫn nguồn điện. Thiết bị định nhờ đó hoạt động ổn định hơn, hạn chế tình trạng gián đoạn.
 • Mặt nạ phía trước xe: Lắp ở mặt nạ trước xe giúp cho thiết bị định vị bắt sóng GPS hiệu quả hơn.
 • Cốp trước của xe: Đây là vị trí cũng có khả năng bắt sóng tốt, tuy nhiên bạn cần bảo quản cẩn thận để thiết bị định vị không bị xô lệch, va đập bởi các đồ vật khác trong cốp.
 • Hộc đựng đồ: Đặt định vị trong hộc đựng đồ của xe máy cũng tạo điều kiện cho thiết bị bắt sóng hiệu quả. Tuy nhiên, thiết bị cần được che chắn, bảo vệ kỹ để tránh bị các tác động ngoài môi trường như nắng, gió, mưa,... làm hỏng.
 • Đèn sau xe: Lắp định vị xe máy ở đèn sau xe sẽ ít chịu tác động của môi trường hơn, tuy nhiên ở quá xa nguồn điện nên việc lắp đặt sẽ hơi phức tạp. Hơn nữa, nếu có trường hợp va chạm thì phần đuôi xe sẽ bị va đập mạnh hơn nên dễ khiến cho thiết bị định vị bị rơi ra.

Ngoài ra, bạn cần chú ý những vị trí trên xe không nên lắp định vị để tránh hỏng hóc, bao gồm: Lốc máy, chắn bùn, sàn xe và ắc quy. Trong đó, chắn bùn và sàn xe là nơi dễ bị bị tác động bởi yếu tố ngoài môi trường, dễ rung lắc, hỏng hóc. Còn lốc máy và ắc quy là nơi có động cơ hoạt động mạnh, có khả năng gây ra chập cháy và làm mất tín hiệu sóng, khiến thiết bị định vị không thể hoạt động bình thường.

Cài định vị xe máy ở vị trí nào an toàn

Những vị trí lắp định vị tạo điều kiện thuận lợi cho thiết bị bắt sóng và hoạt động ổn định

Hướng dẫn cách cài định vị xe máy trên điện thoại

Ở mọi ứng dụng theo dõi định vị trên điện thoại di động, cách cài đặt đều chỉ có một, đó là đăng nhập vào tài khoản đã được đơn vị bán thiết bị định vị cung cấp. Trong hướng dẫn sử dụng thiết bị định vị cũng có cung cấp thông tin tài khoản đăng nhập vào ứng dụng theo dõi. Bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng tư vấn kỹ trước khi mang sản phẩm về.

Còn làm cách nào để cài định vị trên xe máy và theo dõi bằng ứng dụng điện thoại, thì sau đây chính là các bước hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Cài đặt sim, gói đăng ký data

Bạn hãy đến các cửa hàng bán SIM và yêu cầu kích hoạt SIM, đăng ký gói data truy cập internet cho SIM. Sau đó tìm hiểu xem có thể gắn và thiết lập SIM ở vị trí nào trong thiết bị. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm, sẽ có thông tin cách cài đặt SIM cho thiết bị định vị.

Lưu ý: Hiện nay đa số các sản phẩm định vị xe máy đều đã tích hợp luôn 1 SIM trên thiết bị. Bạn không nhất thiết phải mua SIM bên ngoài mà chỉ cần kết nối điện thoại của mình với SIM trên thiết bị là được.

Bước 2: Tìm vị trí phù hợp để cài định vị xe máy

Với các loại xe máy, bạn nên gắn thiết bị định vị bên trong hộp đèn hoặc bên trong mặt nạ xe. Đây là vị trí gần nhất với ắc quy/pin xe, bạn có thể đấu trực tiếp thiết bị định vị vào đó để chúng hoạt động ngay khi khởi động xe. Tuy nhiên, hầu hết các loại định vị thường dùng ngày nay đều hoạt động bằng pin nên bạn không nhất thiết phải đấu định vị vào nguồn điện của xe. Dù vậy, vẫn nên để thiết bị định vị ở vị trí đầu xe vì đây là nơi dễ bắt sóng, ít khả năng hư hỏng nhất.

Nên tránh đặt thiết bị định vị ở những vị trí sau:

 

 • Cốp trước
 • Hộc đựng đồ
 • Đèn sau xe
 • Sau tấm chắn bùn
 • Sàn xe
 • Lốc máy

Sau khi xác định được vị trí, bạn hãy tiến hành lắp thiết bị định vị cho xe theo đúng kế hoạch.

cách cài định vị xe máy trên điện thoại

Mỗi thiết bị định vị được kết nối với một ứng dụng di động riêng

Bước 3: Cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng

Mỗi thiết bị định vị tích hợp với một phần mềm riêng. Vì thế, bạn hãy cài đặt đúng ứng dụng được nhà sản xuất cung cấp. Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng di động theo tài khoản và mật khẩu được cung cấp sẵn. Ngay sau khi đăng nhập, ứng dụng sẽ kết nối với thiết bị định vị đã được lắp đặt bên trong xe máy ngay.

Sau khi cài đặt phần mềm trên điện thoại, bạn có thể theo dõi các thông tin như:

 • Trạng thái của phương tiện: Thiết bị định vị cho biết xe đang dừng hay đang chạy và đã dừng bao lâu, vận tốc xe đang chạy là bao nhiêu.
 • Địa điểm của phương tiện: Thiết bị định vị cho biết xe máy của bạn đang được đặt ở vị trí nào.
 • Các tính năng mở rộng khác: Một số thiết bị định vị cho phép bạn điều khiển xe từ xa như tắt máy xe.

cách cài định vị xe máy trên điện thoại

Đặt thiết bị định vị ở những vị trí ít rủi ro hỏng hóc và nhiễu sóng

Lưu ý khi cài định vị xe máy trên điện thoại

Với cách cài định vị xe máy trên điện thoại, bạn cần lưu  ý một số vấn đề quan trọng như sau:

 • Bạn chỉ nên chọn mua các thiết bị định vị xe máy có nhiều tính năng, không bị giới hạn trong nhiều trường hợp sử dụng, đặc biệt là phải có khả năng chống nước vượt trội. Mặc dù thiết bị định vị đa năng sẽ có giá cao hơn nhưng chất lượng vẫn là yếu tố cần được ưu tiên.
 • Khi lắp đặt thiết bị định vị, bạn cần cố định thật chắc chắn bằng băng keo, đảm bảo thiết bị không bị dịch chuyển và không rơi ra khỏi vị trí.
 • Bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa, bảo trì để được nhân viên có chuyên môn hỗ trợ lắp định vị xe máy thay vì tự mình lắp đặt tại nhà. Như vậy, thiết bị sẽ phát huy được hiệu quả tốt hơn, tránh tình trạng bị lỏng lẻo, khó kết nối.

Với thiết bị định vị xe máy, bạn có thể theo dõi và quản lý chiếc xe của mình một cách dễ dàng và bảo vệ xe khỏi nguy cơ mất cắp. Với cách cài định vị xe máy trên điện thoại trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ thành công tích hợp thiết bị định vị với phương tiện di chuyển của mình. Và để biết thêm nhiều kiến thức vận hành và bảo quản xe khác, bạn đừng quên truy cập vào website Dibao.com.vn thường xuyên nhé!

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe để sử dụng hàng ngày, hãy tham khảo trang web của Dibao. Dibao với đa dạng mẫu xe từ xe máy điện, xe tay ga 50ccxe số 50cc sẽ giúp bạn tìm được chiếc xe ưng ý phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
[email protected]

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi