Tìm hiểu cách cài định vị xe máy trên điện thoại

###Tìm hiểu cách cài định vị xe máy trên điện thoại### $$$Để giám sát chiếc xe máy của mình một thuận tiện, bạn cần kết nối định vị GPS với chiếc điện thoại thông minh của mình. Vậy, đâu là cách cài định vị xe máy trên điện thoại đơn giản nhất?$$$ ***/filemanager/photos/2/cach-cai-dinh-vi-xe-may-tren-dien-thoai (2).jpg***

30/05/2023 07:07:00

Mục lục:

Để giám sát chiếc xe máy của mình một thuận tiện, bạn cần kết nối định vị GPS với chiếc điện thoại thông minh của mình. Vậy, đâu là cách cài định vị xe máy trên điện thoại đơn giản nhất? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết nhất!

Lợi ích của việc cài định vị cho xe máy

Trang bị cho chiếc xe máy của mình một thiết bị định vị thông minh sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích:

cách cài định vị xe máy trên điện thoại

Thiết bị định vị xe máy giúp bạn quản lý thông tin phương tiện của mình dễ dàng

 • Giám sát xe dễ dàng: Những lúc không trực tiếp lái xe, bạn vẫn có thể biết chiếc xe của mình đang ở đâu, người điều khiển đi xe đến những nơi nào, có an toàn không,... nếu gắn trong xe một thiết bị định vị. Thông qua phần mềm định vị trên điện thoại, bạn sẽ nắm được mọi thông tin như vận tốc, thời gian chạy xe, địa điểm xe đang đỗ,... Đây là lợi ích lớn nhất khi bạn thường xuyên cho người khác mượn xe.
 • Chống trộm cắp: Tuy là tình huống không ai mong muốn, nhưng đề phòng trường hợp có kẻ gian lấy cắp xe, bạn vẫn có thể xác định được chính xác vị trí xe của mình, ngắt nguồn xe từ xa và kịp thời thông báo cho cảnh sát để được trợ giúp.
 • Biết rõ vị trí xe: Trong trường hợp bạn gửi xe ở những mặt bằng diện tích lớn, không nhớ được xe của mình đỗ ở đâu giữa hàng nghìn, hàng trăm chiếc xe khác, thì bạn có thể mở ứng dụng định vị ra để tìm chiếc xe máy của mình.

Như vậy, chỉ một thiết bị định vị xe máy cơ bản cũng giúp bạn bảo vệ tài sản cá nhân của bạn, kiểm soát tốt lịch trình mà chiếc xe đang vận hành, đặc biệt là khi bạn sở hữu một chiếc xe đắt tiền.

Những thứ cần chuẩn bị để cài định vị xe máy trên điện thoại

Có nhiều người lầm tưởng rằng định vị xe máy chỉ cần cài đặt đơn giản trên điện thoại thông minh là xong. Thực tế, định vị xe máy trên điện thoại là sự kết hợp giữa thiết bị định vị được gắn trực tiếp trên xe và một phần mềm giám sát ở trên điện thoại.

Như vậy, với cách cài định vị xe máy trên điện thoại, bạn cần mua một thiết bị định vị trước, sau đó tải ứng dụng quản lý về điện thoại của mình sau. Mỗi thiết bị định vị sẽ tích hợp với một ứng dụng di động riêng. Khi mua thiết bị định vị, người bán hàng sẽ chỉ dẫn chi tiết cho bạn cách tải và cài đặt ứng dụng theo dõi định vị.

Hướng dẫn cách cài định vị xe máy trên điện thoại

cách cài định vị xe máy trên điện thoại

Mỗi thiết bị định vị được kết nối với một ứng dụng di động riêng

Ở mọi ứng dụng theo dõi định vị trên điện thoại di động, cách cài đặt đều chỉ có một, đó là đăng nhập vào tài khoản đã được đơn vị bán thiết bị định vị cung cấp. Trong hướng dẫn sử dụng thiết bị định vị cũng có cung cấp thông tin tài khoản đăng nhập vào ứng dụng theo dõi. Bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng tư vấn kỹ trước khi mang sản phẩm về.

Còn làm cách nào để cài định vị trên xe máy và theo dõi bằng ứng dụng điện thoại, thì sau đây chính là các bước hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Cài đặt sim, gói đăng ký data

Bạn hãy đến các cửa hàng bán SIM và yêu cầu kích hoạt SIM, đăng ký gói data truy cập internet cho SIM. Sau đó tìm hiểu xem có thể gắn và thiết lập SIM ở vị trí nào trong thiết bị. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm, sẽ có thông tin cách cài đặt SIM cho thiết bị định vị.

Bước 2: Tìm vị trí phù hợp để cài định vị xe máy

Với các loại xe máy, bạn nên gắn thiết bị định vị bên trong hộp đèn hoặc bên trong mặt nạ xe. Đây là vị trí gần nhất với ắc quy/pin xe, bạn có thể đấu trực tiếp thiết bị định vị vào đó để chúng hoạt động ngay khi khởi động xe. Tuy nhiên, hầu hết các loại định vị thường dùng ngày nay đều hoạt động bằng pin nên bạn không nhất thiết phải đấu định vị vào nguồn điện của xe. Dù vậy, vẫn nên để thiết bị định vị ở vị trí đầu xe vì đây là nơi dễ bắt sóng, ít khả năng hư hỏng nhất.

Nên tránh đặt thiết bị định vị ở những vị trí sau:

 • Cốp trước
 • Hộc đựng đồ
 • Đèn sau xe
 • Sau tấm chắn bùn
 • Sàn xe
 • Lốc máy

Sau khi xác định được vị trí, bạn hãy tiến hành lắp thiết bị định vị cho xe theo đúng kế hoạch.

cách cài định vị xe máy trên điện thoại

Đặt thiết bị định vị ở những vị trí ít rủi ro hỏng hóc và nhiễu sóng

Bước 3: Cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng

Mỗi thiết bị định vị tích hợp với một phần mềm riêng. Vì thế, bạn hãy cài đặt đúng ứng dụng được nhà sản xuất cung cấp. Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng di động theo tài khoản và mật khẩu được cung cấp sẵn. Ngay sau khi đăng nhập, ứng dụng sẽ kết nối với thiết bị định vị đã được lắp đặt bên trong xe máy ngay.

Sau khi cài đặt phần mềm trên điện thoại, bạn có thể theo dõi các thông tin như:

 • Trạng thái của phương tiện: Thiết bị định vị cho biết xe đang dừng hay đang chạy và đã dừng bao lâu, vận tốc xe đang chạy là bao nhiêu.
 • Địa điểm của phương tiện: Thiết bị định vị cho biết xe máy của bạn đang được đặt ở vị trí nào.
 • Các tính năng mở rộng khác: Một số thiết bị định vị cho phép bạn điều khiển xe từ xa như tắt máy xe.

Với thiết bị định vị xe máy, bạn có thể theo dõi và quản lý chiếc xe của mình một cách dễ dàng và bảo vệ xe khỏi nguy cơ mất cắp. Với cách cài định vị xe máy trên điện thoại trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ thành công tích hợp thiết bị định vị với phương tiện di chuyển của mình. Và để biết thêm nhiều kiến thức vận hành và bảo quản xe khác, bạn đừng quên truy cập vào website Dibao.com.vn thường xuyên nhé!

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe để sử dụng hàng ngày, hãy tham khảo trang web của Dibao. Dibao với đa dạng mẫu xe từ xe máy điện, xe tay ga 50ccxe số 50cc sẽ giúp bạn tìm được chiếc xe ưng ý phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
[email protected]

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi