Mẹo tìm tên chủ xe qua biển số xe máy cực nhanh gọn

###Mẹo tìm tên chủ xe qua biển số xe máy cực nhanh gọn### $$$Kiểm tra chủ sở hữu của chiếc xe máy cũ mà bạn đang định mua nhằm đề phòng mua phải xe trộm cắp hay xe gây ra tai nạn mà bỏ trốn,... Vậy, làm thế nào để tìm tên chủ xe qua biển số xe máy?$$$ ***/filemanager/photos/2/tim-ten-chu-xe-qua-bien-so-xe-may (2).jpg***

29/06/2023 07:34:00

Mục lục:

Khi mua lại xe máy cũ từ người khác, chắc hẳn bạn sẽ muốn kiểm tra xem chủ sở hữu chiếc xe ấy có đúng là người bán xe cho bạn không, đề phòng mua phải xe trộm cắp hay xe gây ra tai nạn mà bỏ trốn,... Vậy, làm thế nào để tìm tên chủ xe qua biển số xe máy? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết!

Tại sao cần tìm tên chủ xe qua biển số xe máy?

Kiểm tra thông tin của chủ sở hữu chiếc xe mà bạn đang định mua cũ lại của người khác là điều vô cùng quan trọng, nhằm các mục đích như:

 • Tránh mua phải xe lậu, xe trộm cắp, đã bị sơn lại vỏ mà không còn thiết kế nguyên bản,... Nhờ vậy, bạn tránh được những rắc rối về pháp lý khi mua xe cũ.
 • Tránh mua phải xe gây tai nạn mà bỏ chạy, giúp tránh những vấn đề pháp lý và cả tâm linh.
 • Kiểm chứng lại xem những thông tin người bán xe máy cũ cung cấp cho bạn có chính xác hay không.

tìm tên chủ xe qua biển số xe máy

Kiểm tra chủ xe thật của xe máy cũ để đề phòng các tình huống pháp lý rắc rối

Mẹo tìm tên chủ xe qua biển số xe máy nhanh gọn

Có hai cách tìm tên chủ xe máy qua biển số xe nhanh nhất là tra thông tin trực tuyến trên website của Cục đăng kiểm Việt Nam và tìm thông tin qua các ứng dụng di động:

Tìm tên chủ xe qua biển số xe máy trên website của Cục đăng kiểm Việt Nam

Bạn truy cập vào website của Cục đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ: http://www.vr.org.vn. Sau đó, bạn tra cứu thông tin theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào mục Tra cứu dữ liệu trên giao diện chính của website.
 • Bước 2: Chọn hạng mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ sở hữu.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin Biển số xe, số tem, giấy chứng nhận và mã xác nhận.
 • Bước 4: Nhập nút Tra cứu.
 • Bước 5: Nhận kết quả. Website sẽ hiển thị các thông tin cơ bản về xe như nhãn hiệu, loại phương tiện, kích thước, trọng lượng xe, đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm và thời hạn đăng kiểm,...

Tìm tên chủ xe qua biển số xe máy trên các ứng dụng di động

Bên cạnh cách tra cứu qua website kể trên, bạn có thể tải các ứng dụng di động trên App Store (IOS) và CH Plays (Android). Bạn có thể tìm đến các app sau đây để tra cứu thông tin chủ xe của chiếc xe máy cũ thông qua biển số:

 • Tra bien so xe
 • Tra cứu biển số xe - Phong Thủy
 • Nguồn gốc biển số xe
 • Mã biển số xe
 • Biển số xe cơ giới

Lưu ý rằng có một số app miễn phí nhưng có những app tính phí mới dùng được. Lợi dụng điều này, có nhiều bên đã làm app lừa đảo để lừa bạn bỏ tiền ra dùng dịch vụ, nhưng sau đó không nhận lại được gì cả. Vì thế, trước khi tải app về, bạn hãy đọc kỹ đánh giá app trên chợ ứng dụng.

tìm tên chủ xe qua biển số xe máy

Có thể tìm tên chủ xe qua biển số xe máy trên các phương tiện online

Cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy trực tiếp tại Cục đăng kiểm Việt Nam

Để đảm bảo tính an toàn và xác thực thông tin chính xác nhất, bạn nên chọn phương pháp chính thống là tra cứu trực tiếp tại Cục đăng kiểm Việt Nam.

Bạn đến địa chỉ của Cục đăng kiểm Việt Nam tại: 18 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đến đó, bạn yêu cầu cán bộ giúp bạn tra cứu thông tin chủ sở hữu cũ của chiếc xe là sẽ được cung cấp những thông tin chính xác nhất.

Bằng cách này, bạn có được thông tin chính xác nhất, tuy nhiên sẽ hơi tốn thời gian và cả chi phí nếu như bạn không ở trong khu vực. Trong trường hợp bạn không ở Hà Nội thì có thể tìm thông tin qua website của Cục đăng kiểm để đảm bảo tính uy tín.

Mua xe máy mới để tránh khỏi toàn bộ rủi ro

Trong trường hợp bạn đang trao đổi với người bán xe cũ, bạn sẽ không có thời gian đến Cục đăng kiểm để kiểm tra thông tin rồi lại quay lại giao dịch. Còn với trường hợp bạn đã bỏ tiền ra mua xe rồi, đem xe về nhà rồi mới kiểm tra thông tin chủ cũ thì cũng không có tác dụng gì. 

Như vậy, thay vì mua xe máy cũ rồi phải đối mặt với những rủi ro về mặt pháp lý, chưa kể chất lượng xe lại không được tốt như nguyên bản, chọn mua xe máy mới là sự lựa chọn tối ưu hơn.

Nếu bạn đang chưa có nguồn tài chính dư dả, bạn có thể chọn mua xe máy của DIBAO. DIBAO là thương hiệu xe điện và xe 50cc nhập khẩu Đài Loan, có doanh số lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được nhiều quốc gia và người tiêu dùng khắp mọi nơi biết đến và ưa chuộng.

tìm tên chủ xe qua biển số xe máy

Mua xe máy mới DIBAO là sự lựa chọn tối ưu hơn cả

Xe DIBAO có mức giá rất phải chăng, chỉ từ 15 - 30 triệu đồng nhưng lại sở hữu động cơ khỏe khoắn mà bền bỉ vô cùng. Trên hết, DIBAO cung cấp chính sách mua xe trả góp lãi suất thấp, giao xe tận nhà trong thời gian 1-3 ngày tùy địa chỉ.

Hiện tại DIBAO có gần 200 đại lý chính hãng trên toàn quốc, bạn có thể tìm đến trực tiếp showroom để chọn xe máy mới. Hoặc để tham khảo trước thông tin của từng mẫu xe máy, bạn hãy truy cập vào website Dibao.com.vn!

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
[email protected]

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi