Cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại

###Cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại### $$$Nếu bị người khác gắn định vị vào xe của mình mà không biết thì đó lại là một mối nguy. Vậy, đâu là cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại?$$$ ***/filemanager/photos/2/cach-phat-hien-dinh-vi-xe-may-bang-dien-thoai (1).jpg***

25/05/2023 17:10:00

Mục lục:

Định vị xe máy là công cụ hữu ích bảo vệ người điều khiển xe khỏi những rủi ro không đáng có. Dù vậy, nếu bị người khác gắn định vị vào xe của mình mà không biết thì đó lại là một mối nguy. Vậy, đâu là cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại? Trong bài viết này, DIBAO sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết xe máy của mình có bị gắn thiết bị theo dõi không.

Vì sao nên kiểm tra thiết bị định vị xe máy?

cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại

Có một số kẻ gian gắn định vị vào xe máy người khác vì mục đích bất chính

Dù thiết bị định vị xe máy có mục đích đảm bảo an toàn cho tài sản cá nhân khỏi bị trộm cắp, nhưng cũng có nhiều người sử dụng thiết bị này một cách bất hợp pháp. Để tránh khỏi việc bị kẻ xấu theo dõi cuộc sống riêng tư, hay gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, bạn nên kiểm tra xem xe của mình có bị gắn thiết bị theo dõi hay không.

Các loại thiết bị định vị xe máy hiện nay

Để biết cách phát hiện định vị xe máy, bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về thiết bị này. Thiết bị định vị GPS cho xe máy gồm 2 loại chính là loại có dây và loại không dây. Thiết bị định vị GPS có dây được đấu trực tiếp vào xe. Còn thiết bị định vị không dây thì được sạc pin và gắn vào bất cứ vị trí nào trên xe.

Bên trong thiết bị GPS được gắn một loại chip rất tinh vi, bí mật, rất khó phát hiện. Loại chip đó nhận và truyền tín hiệu từ các vệ tinh đến điện thoại, máy tính, laptop,... Chip GPS hoạt động giống như một mạng di động, có thể truyền dữ liệu bất cứ khi nào xe chạy. Có một số loại thiết bị định vị hoạt động bằng chính nguồn điện ắc quy trong xe máy.

Hậu quả nếu không phát hiện kịp thời xe máy bị gắn định vị

Nếu không kịp thời phát hiện ra xe máy của mình bị gắn định vị, mọi hành trình di chuyển của bạn sẽ bị theo dõi bởi người khác. Nếu người đó là kẻ xấu, muốn hại bạn hay có mục đích bất chính thì thực sự là một mối đe dọa khôn lường. Bên cạnh đó, một số loại định vị xe máy còn phát ra các loại sóng gây nhiễu, hoặc đột ngột làm ngừng hoạt động của xe. Nếu bạn đang di chuyển trên dốc cao, hoặc nơi có địa hình phức tạp, trơn trượt mà đột ngột xe bị dừng hoạt động thì rất nguy hiểm cho tính mạng. Vì các lý do này, nếu nghi ngờ, bạn nên kiểm tra xem chiếc xe của mình có bị gắn định vị hay không.

Cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại

Để tìm ra chiếc định vị GPS trong xe máy, bạn có thể sử dụng điện thoại cá nhân của mình. Dưới đây là 2 cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại đơn giản và nhanh chóng:

cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại

Các cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại đơn giản nhất

Cách phát hiện thiết bị định vị xe máy không dùng ứng dụng

Có một số mẹo cơ bản để phát hiện ra định vị GPS bị cài đặt bí mật bên trong xe máy như sau:

Gọi một cuộc điện thoại

Các thiết bị định vị đang hoạt động sẽ phát ra sóng điện từ. Ở cạnh chiếc xe của mình, gọi một cuộc điện thoại và thấy tín hiệu bị nhiễu, âm thanh rè khó chịu, chứng tỏ có xác suất cao là xe của bạn đang bị gắn thiết bị định vị ẩn. Khi gọi điện thoại, bạn hãy thử di chuyển thật chậm xung quanh chiếc xe, xung quanh các bộ phận của xe. Đến vị trí nào bạn nhận thấy tín hiệu cuộc gọi càng nhiễu mạnh chứng tỏ vị trí đó có gắn định vị.

Sử dụng đèn flash

Hãy dắt xe đến tơi không có chút ánh sáng nào, tắt động cơ xe, rồi bật đèn flash điện thoại, chiếu đến từng vị trí trong xe. Nếu ánh sáng phản xạ trực tiếp từ một vị trí nào đó, thì có khả năng cao thiết bị định vị xe máy GPS đang được gắn ở đó.

Bật camera kiểm tra định vị

Tiếp tục giữ xe ở trong không gian tối, mở camera trên điện thoại rồi lia nhanh đến từng bộ phận của xe. Chú ý lia cả đến các vị trí ngóc ngách, khó nhìn. Trong trường hợp xe máy bị gắn định vị bí mật, bạn sẽ nhận thấy trong camera xuất hiện điểm sáng màu xanh hoặc đỏ.

Cách phát hiện thiết bị định vị xe máy bằng dùng ứng dụng

cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại

Tận dụng ứng dụng di động để phát hiện sóng điện từ phát ra từ xe máy

Ngoài các biện pháp cơ bản nêu trên, còn một cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại nữa là dùng ứng dụng. Tuy phương pháp này chưa mang lại hiệu quả chính xác cao như các cách thức thủ công khác, nhưng bạn vẫn có thể thử nghiệm.

Các ứng dụng điện thoại cho phép phát hiện định vị sẽ sử dụng công nghệ để quét toàn bộ không gian xung quanh chiếc xe. Nếu có sóng điện từ phát ra từ thiết bị định vị trong xe, ứng dụng sẽ phát hiện ra và thông báo cho bạn biết. Để tìm các ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm từ khóa “ứng dụng dò tìm định vị” trên Google Play hoặc App store. 

Lưu ý khi phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại

Để nhanh chóng phát hiện ra vị trí gắn định vị trên xe máy, bạn nên chú ý nhiều hơn đến các vị trí như:

  • Nơi khuất tầm nhìn
  • Gần bình ắc quy, bình điện
  • Bộ phận ít khi va chạm, có nguy cơ hỏng hóc thấp nhất

Các thiết bị GPS định vị xe máy thường có cấu tạo rất đơn giản, nhỏ bé nên những ai không biết sẽ gần như không để ý đến sự tồn tại của thiết bị này. Khi bạn nổ máy và chạy xe, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường, trơn tru nên bạn càng khó có thể phát hiện ra xe của mình bị gắn định vị. Trên đây là các cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại đơn giản và cơ bản nhất, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong những tình huống không mong muốn. Và để tìm hiểu thêm về các kiến thức vận hành xe khác, bạn đừng quên truy cập trang tin tức của Dibao.com.vn thường xuyên nhé!

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe để sử dụng hàng ngày, hãy tham khảo trang web của Dibao. Dibao với đa dạng mẫu xe từ xe máy điện, xe tay ga 50ccxe số 50cc sẽ giúp bạn tìm được chiếc xe ưng ý phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hotline hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm dịch vụ

1900571230
[email protected]

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi